Có những lưu ý nhỏ nhưng có tầm quan trọng rất lớn giúp ta tránh khỏi các sự cố không mong muốn trong quy trình sơn tĩnh điện

Trong dây chuyền sơn tĩnh điện, mỗi thiết bị, bộ phận đều đóng vai trò quan trọng tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh. Mọi sự lối hay lỗi kỹ thuật xảy ra dù lớn hay nhỏ đều ảnh hưởng đến quá trình vận hành và chất lượng đầu ra của sản phẩm.

Vì thế có những lưu ý nhỏ nhưng rất quan trọng giúp chúng ta có thể tránh khỏi các sự cố xảy ra ngoài ý muốn.

Lưu ý trong quá trình vận hành:

Khi lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện, mỗi bộ phận đều cần phải tuân thủ và lắp đặt theo đúng quy trình, quy định của nhà sản xuất, đảm bảo từng khớp nối đều phải khớp nhau. Qúa trình thi công, lắp đặt cần có sự giám sát của kỹ thuật chuyên môn.

 

Trong khu vực sơn và buồng sơn, tất cả các thông số như : độ ẩm tương đối, nhiệt độ, tốc độ lưu chuyển của không khí trong buồng…không bao giờ được vượt quá giới hạn quy định, nếu không sẽ có rủi ro lớn đến an toàn lao động.

An toàn cháy nổ

Buồng sơn và buồng sấy là các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao. Vì thế, bắt buốc mỗi xưởng sơn phải có trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy để ứng phó kịp thời. Đặc biệt, không đặt các vật dụng dễ bắt lửa như: xăng hoặc dầu, bật lửa trong khu vực phạm vi bán kính 5m nơi đặt thiết bị.

Chú ý các dây dẩn điện không để tiếp đất, sử dụng lâu ngày hay nhiều va chạm bị tróc vỏ bảo vệ.

Môi trường làm việc được đảm bảo:

Trong môi trường xưởng sơn tĩnh điện, nhất là khu vực bên trong buồng sơn có rất nhiều bụi sơn. Vì thế phải trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ như: áo, mũ, găng tay, mặt nạ,…để bảo vệ thợ sơn. Người thợ tiếp xúc trực tiếp với công việc sơn nên chủ động tự có ý thức bảo vệ mình, tránh để sơn dính vào da hoặc vào đường hô hấp.

 

Buồng phun sơn phải lắp đặt hệ thống Bộ lọc bụi- Filter, Quạt hút. Quanh khu vực đặt buồng sơn phải có thiết bị thông gió để làm thoáng buồng sơn.

 

Vệ sinh thiết bị sau khi sơn:

Sau mỗi ca làm việc, Súng phun sơn, dây dẩn bột và toàn bộ buồng sơn nên được vệ sinh sạch sẽ và cẩn thận để đảm bảo vệ sinh và không để bị tắc sơn, dẫn đến hư hỏng thiết bị. Chú ý vệ sinh tay súng, các đầu phun, tránh nước vấy vào cao áp là hư tay súng.

Các thiết bị sơn tĩnh điện và toàn bộ hệ thống dây chuyền cần được kiểm tra, bảo trì thường xuyên, để kịp thời phát hiện và sửa chửa các lỗi hay những thiết bị hư hỏng, kịp thời thay thế linh kiện mới, tránh ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống vận hành.

Mọi thắc mắc xin liên hệ : 

Công ty TNHH SX TM DV VietGroup

Địa chỉ: 29 đường 8B, khu dân cư Dương Hồng,Bình Chánh,TPHCM

Điện thoại: 028.2212.1858

Hotline: 0906.318.378

www.vietgroupco.com

 

CÁC DỰ ÁN KHÁC

error: Content is protected !!